TỬ VI AI CẬP

Đông Tây Gặp Nhau Trong Khoa Học Huyền Bí
Giải đoán vận mệnh bằng Thần Số Học - Numerology
Sưu tầm trên mạng

Môn khoa học huyền bí Tây phương gọi là Thần Số (Numerology) dựa theo nhân sinh quan của Thần Tam Giác (Divine Triangle). Nhờ Thần Số mà người ta đoán được nhân cách, tính t́nh, công việc, năng khiếu, t́nh duyên v.v... của một đời người. Môn khoa học huyền bí đă phát xuất 600 năm trước Thiên Chúa giáng sinh và do nhà toán học Pythagorax lập ra. Pythagorax dùng phương tŕnh C2-A2-B2 của h́nh tam giác (pythagorean theorem) để giải đoán định mệnh nên các nhà siêu h́nh học Hy Lạp cho là "God geometrizes." Môn siêu h́nh học này gồm có tất cả 9 số.

Hăy dựa vào bảng sau để tính ra con số định mệnh của bạn:

Số 1 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: A, J, S
Số 2 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: B, K, T
Số 3 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: C, L, U
Số 4 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: D, M, V
Số 5 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: E, N, W
Số 6 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: F, O, X
Số 7 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: G, P, Y
Số 8 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: H, Q, Z
Số 9 tượng trưng cho các chữ của mẫu tự: I, R

Ví dụ: tên Lê Thị Mỹ = 3+5+2+8+9+4+7 = 38 = 11 = 2 Con số định mệnh của Lê Thị Mỹ là số 2.


Phần Giải Thích

Số 1
Tượng trưng cho sự hùng mạnh, sự độc lập, sự lănh đạo. Lập trường vững chắc, ít thay đổi. Số 1 c̣n tiêu biểu cho sự thông minh, sáng tạo, một ư chí sắc bén, cứng, mạnh, tượng trưng cho nguyên lư căn bản của đời sống.
Số 1 tương đương với viên Phán Quan (The Magiaan) ở bài bói Tarot. Số 1 đồng hóa với Thái Dương Tinh, nguồn gốc của mọi năng lượng. George Washington, Karl Marx, và Napoleon Bonaparte thuộc loại người mang số 1.

Tính T́nh & Nhân Cách
Ưa thám sát, mạo hiểm, khám phá, t́m ṭi và sáng chế. Cứng đầu, ư chí mạnh mẽ, tự quyết, tự lập, tự hào. Có óc tổ chức, lănh đạo. Rất khó bị thuyết phục, khó sửa đổi những lầm lỗi, và chỉ huy độc đoán. Bản tính rộng răi, đại lượng, nhưng v́ nhiều tham vọng nên dễ trở thành ích kỷ, tàn nhẫn, bất chấp. Làm việc đúng đường hướng th́ kết quả rất tốt v́ nhiều nhiệt huyết và cương quyết. Nhưng nếu sai lạc th́ rất thảm hại.

Con người xuất chúng, tinh thần rất cao. Thường nổi bật và gây ấn tượng tốt đẹp ngay lúc đầu. Có tài thuyết phục người chung quanh. Thích hoạt động, bận rộn và xê dịch đó đây. Tế nhị và dễ dàng xúc cảm. Được nhiều người mến phục mặc dầu hơi thiếu xă giao. Có nhiều bạn bè và sẵn sàng giúp đỡ họ mà không ngần ngại điều ǵ. Đối với kẻ thù, người số 1 không bao giờ tha thứ hoặc quên đi dễ dàng một lỗi lầm nhỏ nào. Do đó có thể trở thành rất tàn nhẫn. Rất nặng về t́nh cảm và rất dễ đau khổ. Thường che giấu cảm nghĩ thầm kín, ít cho mọi người biết tâm trạng ḿnh dù là bạn bè, thân quyến.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Dễ thành công trong công việc điều khiển và quản trị hơn là trong địa hạt nghệ thuật. Dễ thành công nếu là giám đốc sản xuất, kỹ thuật hơn là tài tử. Làm chủ báo thích hợp hơn là kư giả. Thành công trong các ngành khoa học, nhất là về khảo cứu, sáng chế, và phát minh. Với óc chỉ huy, tính cương quyết và nhiều tham vọng nên dễ đạt được kết quả trong việc làm. Làm việc có lương tâm nhưng ít thành công. Nếu làm công cho người khác rất dễ có sự va chạm với chủ nhân v́ lúc nào cũng nghĩ là ḿnh phải.Dễ bị người khác ghét và có kẻ thù v́ cứng rắn, muốn làm nhanh, làm mạnh. Nếu là chủ nhân dễ gây hứng thú v́ cá tánh đặc biệt, nhiều sáng kiến và chỉ dẫn hoặc huấn luyện rất hay.

Về tiền bạc, người số 1 dễ giàu mà cũng dễ bị đói rách. Dễ kiếm tiền mà cũng dễ mất tiền. Dễ mắc công nợ v́ dám chi tiêu vào bất cứ việc nào cho là hợp lư. Dám đầu tư vào các công việc liều lĩnh: "được ăn cả ngă về không." Người mang số 1 cần phải học tính cẩn thận. Rất dễ phiêu lưu trong vấn đề tiền bạc có thể đưa tới sự phá sản. Những người làm công hoàn toàn v́ tiền thôi th́ không nên chọn người chủ mang số 1.

T́nh Duyên
Khi chọn bạn, luôn luôn chọn người mà họ chi phối được. Họ càng gần gũi người nào bao nhiêu th́ họ càng có khuynh hướng muốn chỉ huy bấy nhiêu. Rất thụ cảm với t́nh yêu nhưng cũng lại dễ tiêu tan. Muốn chiếm độc quyền t́nh cảm và rất cả ghen! V́ bản tính chinh phục nên thích hợp với người có bản tính hiền diệu của số 2 hoặc số 6. Sau đó là các số 3 và 4. Có thể sung sướng với số 5 hay 7. Kết hợp với người số 1 khác hoặc số 8 hay 9 có thể gây bất ḥa, sóng gió cho cả đôi bên.Số 2
Số 2 tượng trưng cho sự ḥa nhă, ngọt ngào, sẵn sàng giúp đỡ và xă giao khéo léo. Liên hệ với mặt trăng. Tương đương với High Priestess, ái nữ Thổ Tinh, một thiếu nữ đang ngồi tiêu biểu cho quyền năng thiêng liêng, huyền bí và mọi sự bí mật trong cuộc đời đều chỉ khám phá bằng sự thông minh của trí óc và mọi sự hiểu biết đều có sự hổ trợ của ư chí cương quyết. Cựu ngoại trưởng Henry Kissinger và Jules Verne thuộc loại người số 2.

Tính T́nh & Nhân Cách
Rất tế nhị trong việc giao thiệp, biết xét đoán những người khác. Cộng tác ngoan ngoăn với người khác hơn là lănh đạo họ. Thích sự quen thuộc thân mật yên ổn hơn là muốn ra sao th́ ra, hơn là cái ǵ mới lạ quá. Thường trầm lặng, dè dặt, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động. Thích sự ḥa thuận cộng tác. Không ưa căi cọ, xích mích. V́ vậy không thể tin tưởng hoàn toàn vào sự thành công của họ. Dễ thất vọng, chán nản, lo nghĩ nếu gặp những chuyện không vui. Nếu xử dụng đúng chỗ, tính lịch thiệp sẽ đem lại nhiều kết quả không ngờ. Nếu không dùng đúng chỗ có thể xảy ra chuyện bất ḥa.

Dễ bị sự chi phối bởi t́nh cảm hơn là lư trí. Lăng mạn. Dễ xúc cảm. Ḥa nhă. Tuy có vẻ thản nhiên trầm lặng bên ngoài, thật ra có nhiều khi "cười bên ngoài mặt, khóc thầm bên trong." Khi vui th́ thật là vui, khi buồn thật buồn. Rất dễ gây t́nh bạn, ít đ̣i hỏi ở người khác, nhưng lại không phải là người ưa sống tập thể. Không thích là trung tâm vũ trụ, không thích làm mọi người chú ư. Thích là khán giả hơn là làm diễn viên. Chịu khó làm việc hăng hái, v́ vậy dễ đem lại thành công cho các việc tổ chức. Ít khi mất b́nh tĩnh. Khi đau khổ hay giận dữ thường có tính thâm trầm, ngậm đắng nuốt cay hơn là bộc phát. Ưa ḥa b́nh, thích phục sức trang điểm và sống nhiều về t́nh cảm.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Có óc sáng kiến và tưởng tượng nhưng có khả năng nhiều trong công việc người thừa hành hơn là cấp chỉ huy, cộng tác hơn là tranh chấp. Chẳng hạn làm diễn viên giỏi hơn làm đạo diễn, chơi nhạc hay hơn soạn nhạc. Dễ thành công trong những việc đ̣i hỏi sự tế nhị như giao dịch, nhất là các nghề về tâm lư học, xă hội học, cố vấn, phụ tá, thư kư v́ dễ đem lại t́nh cảm cho những kẻ bị bối rối, đau khổ, bịnh tật. Các ngành thích hợp khác là dạy học, nghiên cứu y khoa, kế toán. Là nhân viên cộng tác chân thành, đắc lực, tín cẩn, và có lương tâm. Ít gặp sự may mắn trên đường công danh. Ít đ̣i hỏi, cam phận thủ thường, thiếu tinh thần tranh đấu. Nếu là chủ nhân, rất dễ chịu, ít ra lệnh, ít thúc đẩy thuộc hạ nên không có kết quả mỹ măn.

Tiêu tiền rất hợp lư và chắc chắn. Ít phung phí trừ trường hợp đối với người yêu. Ghét nợ nần, thường dành dụm từng đồng. Kinh doanh những việc chắc ăn như bắp nhưng ít lời. Không dám liều lĩnh, không có đầu óc đầu cơ. V́ mềm yếu, dễ bị bạn bè lợi dụng, vay mượn, ngược lại rất ngại ngùng khi vay mượn người khác.

T́nh Duyên
Là bạn đời lư tưởng và nhiều khía cạnh, chan chứa t́nh thương yêu và sẵn sàng với người yêu. Người vợ số 2 thường t́m đủ mọi cách để đem lại hạnh phúc cho chồng, dù phải hy sinh nhiều, giúp đỡ chồng rất nhiều. Người chồng số 2 rất ḥa nhă, dễ thương, ít đ̣i hỏi hoặc độc đoán, lại c̣n có thể bị các bà chi phối v́ quá nể nang. Cần phải lưu ư đừng để khuynh hướng lăng mạn chi phối tính tốt bản nhiên v́ họ mềm yếu về t́nh yêu. Cần phải nhận thức là: thực tế cũng quan trọng như lăng mạn. Kết bạn trăm năm được với các số khác. Tuy nhiên muốn có hạnh phúc lâu dài nên kết hợp với các số 2, 4, hoặc 6. Tuy bị chi phối, người số 2 vẫn thấy rất thích hợp với người số 1 và 8. Có thể gặp sự quư mến ở người số 3 và 5. Kết hợp với người số 7 và 9 chỉ đem lại nhiều ưu phiền và chịu đựng.Số 3
Tượng trưng cho t́nh cảm, tài năng đại chúng. Số 3 tiên đoán sự thành công trong các ngành khoa học, kỹ thuật nếu biết dung ḥa sự hoạt động với khả năng tinh thần.
Số 3 liên hệ với sao Mộc Tinh (Jupiter). Các nhà bói toán Hy Lạp cho đó là một số hoàn toàn. Số 3 tương đương với Hoàng Hậu (The Empress) ở bài bói Tarot. Tổng Thống Mỹ Bejamin Franklin and Jonh Wayne đều thuộc loại người mang số 3.

Tính T́nh & Nhân Cách
Có nhiều khả năng thiên phú và ham thích học hỏi. Lạc quan, dễ say mê, tháo vát và thông minh. Thích sống tập đoàn, yêu đời và làm cho người chung quanh vui theo. Thường công nhận sự rũi ro và cho đó là tự nhiên, không thể tránh được.
Không than thân trách phận. Có tài ứng biến, thích hoạt động nhưng ít cương quyết, dễ bị người khác chi phối và cũng dễ gây ảnh hưởng sang người khác. Có khuynh hướng ích kỷ, thích sống theo lối sống riêng của ḿnh, dễ dăi đối với bản thân. Rất chú trọng tới đời sống vật chất và tiền bạc, do đó muốn thành công để thụ hưởng chứ không phải quyền hành. Thích thức ăn ngon, quần áo đẹp, xe hơi, nhà lầu.

Xă giao giỏi và đại chúng, thích quen biết, đi nơi này, nơi khác và tiêu khiển về ăn uống. Nói chuyện hay, dễ làm quen với hoàn cảnh mới, làm cho mọi việc thoải mái trừ phi giận dữ bất thường. Thường có nhiều bạn bè nhưng ít thân v́ ưa thích thay đổi và nh́n sự vật một cách dễ dăi. Vui tính, dễ kích thích và làm hứng khởi người khác. Ít chán nản, bi quan, ít quấy rầy người chung quanh.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Có óc sáng tạo và tưởng tượng rất mạnh, thêm với nhiều tham vọng, do đó dễ thành công. Nếu được xử dụng đúng khả năng và t́m cách phát triển sẽ đạt được kết quả thật cao xa và thật nhanh chóng. Các nghề thích hợp thuộc địa hạt văn nghệ như viết văn, nhiếp ảnh, trang hoàng, hội họa, giải trí và các nghề cần tài xă giao. Ít kiên nhẫn với các nghề bác sĩ, luật sư, kế toán, kỹ sư. Dễ chán nản với công việc cố định và đều đặn. Nếu làm công, thường xuất sắc, được các bạn đồng sự mến chuộng, có nhiều sáng kiến nhưng không kiên nhẫn. Nếu làm chủ thường tạo nên không khí vui vẻ, thích thú, sẵn sàng đón nhận ư kiến của mọi người và luôn luôn khuyến khích, tưởng thưởng nhân viên.

Dễ tiêu hoang phí cho ḿnh, cho gia đ́nh và cho người cộng tác. Không thích tiết kiệm mà thích sắm sửa. Rộng răi về tiền bạc và quà bánh đối với mọi người. Quan niệm kiếm ra tiền là để tiêu pha cho sướng. Tóm lại, đó là người kiếm tiền cũng dễ dàng và tiêu pha cũng dễ dàng. Tiền bạc như chiêm bao, sáng vào tối ra là thường.

T́nh Duyên
T́nh duyên sâu xa, vững bền sau khi đă suy nghĩ kỹ lưỡng. Khi chưa kết hôn, thường là người đa t́nh, hào hoa và thích phiêu lưu t́nh cảm do đó có thể bị tai tiếng. Không muốn làm đau khổ kẻ khác, nhưng vô t́nh lại coi thường t́nh yêu. Khi lập gia đ́nh rồi, là người rất trung thành, thích cảnh ấm cúng, săn sóc, chiều chuộng gia đ́nh hết mực. Tuy nhiên không v́ thế mà rời bỏ các đam mê riêng tư.Số 4
Tượng trưng cho công b́nh, trách nhiệm và b́nh yên.
Liên hệ với sao Saturne (tử vi gọi là sao La Hầu). Số 4 tương đương với The Emperor (Hoàng Đế) của bài Tarot, tiêu biểu cho uy quyền tối thượng, nhưng chỉ trong một đại hạn nào đó.

Tính T́nh & Nhân Cách
Làm việc nhiều, bền bỉ, tín cẩn, nhưng không phải là người sáng chế hay phát minh. Là cột trụ của kỹ nghệ và xă hội, tổ chức và kiến thiết giỏi. Làm việc với suy nghĩ chín chắn, cẩn thận chính xác. Nhiều khi đi sâu vào cả chi tiết v́ vậy mà bị lạc khỏi mục tiêu chính. Lương tâm chức nghiệp nếu được dùng đúng chỗ sẽ đem đến kết quả tốt, nếu dùng sai sẽ bị phí th́ giờ và mất năng xuất rất nhiều. Khuynh hướng bảo thủ, ưa chống đối các việc cải cách. Thường t́m hiểu do dự rất lâu rồi mới bắt tay vào việc. Tiền bạc rất quan trọng đối với họ v́ lư do muốn đời sống được vững chắc hơn là hưởng lạc thú. V́ phải làm việc nhiều nên dễ nghi ngờ những sự thành công dễ dàng và phải đổi chủ trương: "thích thú trước việc làm." Hành động chín chắn nhưng lại phản ứng nhanh với các hành động bất b́nh đẳng. Và thường là người đ̣i hỏi các tổ chức và lănh đạo các cuộc chống đối có trật tự và áp bức bất công.

Thường trầm lặng, có điều độ, mực thước và ít biểu lộ. Ít có tính hài hước, không mấy tháo vác. Bản tính trung thành, tin cậy. Là những người bạn thật tốt và lâu dài. Hướng nội hơn là hướng ngoại. Có khuynh hướng trả thù hơn là tha thứ. Kém tế nhị, kém ăn nói. Thật thà. Nghĩ sao nói vậy. Không có tính chỉ huy nhưng rất cứng đầu, khó mà lay chuyển được ư định của họ.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Rất thích hợp cho các việc cần có sự tập trung và chú ư từng chi tiết. Các nghề thích ứng: kỹ sư, kiến trúc sư, thầu khoán, kế toán, thu ngân, quản thủ thư viện, hóa học, dược sĩ, toán học, luật gia hoặc thẩm phán xuất sắc. Có thể thành công trong các việc khảo cứu khoa học. Phần lớn thiếu óc sáng kiến và tưởng tượng nên không thích hợp với các nghề thương măi, quảng cáo hoặc tuyên truyền. Là nhân viên rất có tinh thần trách nhiệm, có thể hợp với các công việc buồn tẻ, đều đặn và không chán. Rất tin cẩn, thật thà và ham làm nên thường là nhân viên đắc lực. Nếu làm chủ th́ kém điệu nghệ v́ thường hay đ̣i hỏi người làm cũng phải thích thú công việc như ḿnh. Không biết tha thứ cả những lỗi nhỏ.

Cẩn thận về tiền bạc. Biết để dành pḥng khi mưa nắng trở trời. Mua bán rất chặt chẽ, không hoang phí. Thường mua đồ cũ hơn là đồ mới. Ít người thích cờ bạc hay đầu tư liều lĩnh. Họ chỉ dám làm các việc có kết quả chắn chắc và kiếm được đồng nào th́ giữ chắc đồng đó.

T́nh Duyên
Không tương tư một cách dễ dàng. Rất cẩn thận, thực tế, tiến bước trên đường t́nh một cách chậm chạp và chắc chắn. Rất hiếm người có t́nh yêu sét đánh, phần đông thường t́m hiểu lâu dài, từ một năm trở lên rồi mới quyết định, sau một năm nữa mới tới hôn nhân. Là một người lư tưởng cho những ai muốn kiếm một người tin cậy, làm việc nhiều và cương quyết.

Thường dè dặt, ít bị chi phối bởi t́nh cảm nên có hạnh phúc với những người cùng chung mục tiêu. Cần t́nh yêu nếu không rất dễ bị cô quạnh, khổ sở nhưng lại ít dám tỏ t́nh. Rất thích hợp với các số 4, 7, và 9, là những người đồng quan niệm và rất nghiêm nghị. Kết hôn với 2 và 6 thường đem lại nhiều hạnh phúc nếu 2 bớt lăng mạn và 6 bớt lư tưởng. Có thể kết hợp với 1 và 8 nếu các số này bớt tính hợm hĩnh và óc chỉ huy. Không thích hợp với 3 và 5 v́ đó là dầu và lửa.Số 5
Số 5 tượng trưng cho một trực giác thiên bẩm (true intuition), tượng trưng uy quyền thiêng liêng, sự NHANH TRÍ, hoạt động theo cảm hứng, phiêu lưu, gan dạ, sự kết hợp của tinh thần và vật chất.
Số 5 tượng trưng với thần đại tư giáo La Mă (The Hierophant). Liên hệ với sao Mercury. Abraham Lincoln và Adolph Hitler thuộc loại người mang số 5.

Tính T́nh & Nhân Cách
Sáng trí, hành động mau lẹ. Đặc biệt hơn cả, họ rất quư trọng tự do cá nhân và luôn luôn vận dụng tinh thần, đă thúc đẩy họ không ngừng hoạt động. Phần đông, họ sẵn sàng hy sinh quyền hành, địa vị cho sự họat động và phiêu lưu. Khi xuống tinh thần, họ thường trở nên dễ tức giận, cáu kỉnh và buồn bă. Thường làm việc một cách tŕ hoăn. Soạn thảo chương tŕnh, kế hoạch và cuộc sống hàng ngày, không lo tới ngày mai, mặc cho gịng đời lôi cuốn, muốn ra sao th́ ra. Có nhiều nghị lực và hứng khởi, và tuy thay đổi tính t́nh mau chóng, nhưng có sức chịu đựng. Rất ít có việc nào làm chán nản lâu dài. Bản tính lạc quan giúp cho họ mau lấy lại tinh thần. Thích thay đổi mới lạ bất cứ một việc ǵ. Không bận tâm cho lắm về vấn đề t́nh yêu hay tiền tài. Họ tận hưởng những ǵ mà tiền bạc có thể mang đến, nhưng luôn luôn ham phiêu lưu hơn cả.

Người số 5 rất cương quyết và nhiều nghị lực, ư chí. Ít khi phải ngập ngừng, đắn đo trước một vấn đề nào. Thường cảm nghĩ cũng như hành động đều là tùy hứng. Rất nóng nảy, bộp chộp. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều duyên dáng niềm nỡ và vồn vă. Thích các buổi họp, thích cười đùa, ca hát và chuyện phiếm. Dễ đem cái vui đến cho người chung quanh, làm người khác quên nỗi ưu phiền. Bị chi phối rất nhiều bởi tinh thần, có óc sáng kiến và thích đem ra áp dụng. Thường được người quen biết mến chuộng, nhưng đối với người biết rơ họ hơn th́ lại giảm bớt sự mến chuộng v́ cái tính quá bất thường của họ. Nhất là khi tức giận th́ không thể kềm chế được.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Thường có bốn đặc tính đem lại thành công: thông minh, tài ba, nghị lực, và cá nhân tính. Nhưng đối với họ, thành công không phải là đạt được quyền hành hay tiền bạc mà là tận hưởng đời sống luôn luôn có các cuộc gặp gỡ và chinh phục mới. Không thích sự buồn tẻ với bất cứ giá nào. V́ vậy họ cần phải chọn nghề cẩn thận để khỏi phí phạm các đức tính sẵn có (mà c̣n phải khéo và không được an bằng). Nếu chọn lựa đúng nghề, họ có thể leo lên tột đỉnh. Chẳng hạn như: viết báo, sáng tác, hội họa, nhiếp ảnh, luật gia, thể thao gia, phi công v.v... Thích hợp được với các nghề: quảng cáo, tuyên truyền hay cần giao tế. Muốn thành công, cần phải có sự HỨNG THÚ.

Rất bấp bênh về tiền bạc. Có thể thành triệu phú hay trắng tay trong một đêm. Rất rộng răi về tiền bạc. Ít dành dụm. Nên để cho người khác quản trị họ trong vấn đề tiền bạc. Ít lo lắng về tương lai và những khi trở trời.

T́nh Duyên
Dễ quyến rủ người khác và luôn luôn là kẻ hấp dẫn đối với kẻ khác phái. Thường có bản chất về t́nh cảm và t́nh dục rất mạnh. Hết sức lăng mạn. Yêu cuồng sống vội.
Viết thư t́nh một cách say mê. Đi đến tính ước một cách bất tử. Kết hôn với họ, bạn có thể đi đến thiên đường hoặc đến địa ngục, ít khi là lưng chừng ở giữa. Thích hợp với họ, phải là người cũng ưa tự do, bay nhảy, hoạt động tùy hứng, hoặc là người khác hẳn, không cần thay đổi ǵ đến đời sống của họ cả. Người thích hợp hơn cả là người mang số 5. Hôn nhân có thể có rất nhiều sóng gió. Nhưng đối với họ, trật tự và b́nh yên không quan hệ lắm, chỉ cần có thích thú và t́nh dục thỏa măn. Có thể hạnh phúc với người mang số 2, 3, và 6 miễn là cũng dám phiêu lưu trong vấn đề tài chánh. Cũng thế và trung b́nh với 1 và 8 (chỉ cần bớt độc đoán và chỉ huy).Số 6
Số 6 tượng trưng cho sự ḥa hợp thẩm mỹ, ổn định quân b́nh, nhịp nhàng, hy sinh. Số 6 có ư nghĩa quyến rủ, nhịp nhàng cân nhắc, chọn lọc và tự do.
Số 6 tương đương với thần ái t́nh (The Lover) ở bài bói Tarot. Liên hệ với sao Venus.

Tính T́nh & Nhân Cách
Cứng cơi, mạnh mẽ, tin cậy, cao thượng, tế nhị, và rung động sâu xa trước cái đẹp. Bản tính nhân ái và rất chú trọng tới hạnh phúc của kẻ khác. Tuy có thể hoạt động tích cực ngoài đời nhưng trọng tâm đời sống là gia đ́nh. Hy sinh cho gia đ́nh đến dễ thành chiều chuộng quá mức. Rất có lương tâm và ưa sự chính xác, mẫu mực. Thường hay đảm đang luôn các việc của kẻ khác. Thường quá đi sâu vào chi tiếc cho nên hay bị lo lắng và không an tâm.

Tính điều ḥa, mềm mỏng, nhẹ nhàng, nhu ḿ, trầm lặng và duyên dáng dễ tạo nên cảm t́nh với người chung quanh. Bởi tính yêu mến thiên nhiên, rất dễ kết bạn và giữ được t́nh bạn lâu dài. Được mọi người ưa mến. Rất ít ghét ai trừ phi người nào đe dọa tới hạnh phúc của họ. Khi đó họ có thể thành một con hổ dữ. Thích những cái ǵ xinh xắn, đẹp đẽ. Nhà ở của họ thường phản ảnh sự yêu mỹ thuật. Thường thích hội họa, âm nhạc, điêu khắc. Là chủ nhà hoặc chiêu đăi viên rất được cảm mến. Thích giải trí, xă giao, hội họp, tiệc tùng và tổ chức rất khéo léo. Thường khuynh hướng về lư tưởng, nặng về t́nh cảm. Không ích kỷ, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, không cần phải đợi nhờ vă. Nếu đặt sự rộng lượng vào đúng hoàn cảnh th́ tránh được việc bị lạm dụng. Cần phải biết từ chối. Biết trả lời KHÔNG trong những trường hợp bị đ̣i hỏi quá đáng.

Công Việc, Năng Khiếu, & Tiền Bạc
Có óc sáng tạo, rất dễ thành công trong các địa hạt nghệ thuật như: viết văn, hội họa, điêu khắc nếu không dồn hết tâm trí vào gia đ́nh. Không bị lôi cuốn bởi tham vọng. Họ rất thích thành công nhưng không phải chỉ v́ quyền hành. Thường dễ thành công nếu được sự thúc đẩy và giúp đỡ, khuyến khích của người thân. Bản tính nhân ái khiến họ đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các nghề như: hội họp, hoạt động xă hội, bác sĩ, y sĩ, công cuộc từ thiện, săn sóc nhi đồng. V́ tin cậy được nên có khả năng trong các công việc như: thủ quỹ, thủ kho, kế toán v.v... Là nhân viên, họ có thể coi như hoàn toàn và thật thà, trung thành, chú ư tới chi tiết, thích tự hào khi đă chu toàn công việc. Là chủ nhân, họ cũng tốt v́ biết chú trọng tới đời sống của nhân viên. Tuy nhiên, cần phải biết nghiêm ngặt, đừng để t́nh cảm lấn át công việc nhiều quá. Cũng không nên có cảm tưởng là họ chẳng thể nào hoàn toàn hoặc làm nên tṛ trống ǵ.

Về tiền bạc, họ thích yên ổn và vượt cao hơn mọi người. V́ vậy, ít khi họ kiếm được một tài sản khổng lồ. Tuy nhiên, họ chi tiêu hợp lư, ít mắc nợ hay phung phí tiền bạc. Tuy rộng lượng về các thứ khác, nhưng ít khi rộng răi về tiền bạc, kể cả đối với người trong gia đ́nh. Không ham làm giàu bằng các cuộc thử thời cơ, may rủi. Tóm lại, là người rất cẩn thận và chặt chẽ về tiền bạc.

T́nh Duyên
Quan niệm về t́nh yêu không viễn vông và lăng mạn. Đối với họ, t́nh yêu có mục đích rơ ràng là gắn liền với hôn nhân. Cho nên, trong việc giao thiệp với bạn khác phái, luôn luôn có ư nghĩ xây dựng lâu bền... Khi kết hôn, chỉ c̣n biết có gia đ́nh, hầu như thế giới bên ngoài không c̣n ǵ khác để hướng tới nữa. Rất dễ cảm xúc và chan chứa t́nh thương. Đối với họ, yêu cũng cần như thở vậy. Sự thương cảm này có thể vượt quá mức và làm họ đau khổ. Kết hôn thích hợp nhất với người mang số 6 và 2, có thể hài ḷng với 3 và 5. Giữa số 6 và 4 thường có sự xung đột, xích mích. Tuy nhiên, hai bên có thể t́m hiểu nhau, để đi đến sự ḥa thuận. Xa cách và tương phản nhất với số 6 là số 1 và 8. Không thích hợp với số 7 trừ phi một trong hai thay đổi hẳn tính t́nh.Số 7
Số 7 tượng trưng cho khuynh hướng tinh thần và trí tuệ, cá tính riêng biệt, tư tưởng thâm trầm, và ảnh hưởng đến các môn khoa học kỹ thuật, triết lư, tôn giáo và siêu h́nh học. Số này tiêu biểu cho sức mạnh cường tráng và khả năng tiến thủ vượt bực về tinh thần và tâm linh, cao cả thiêng liêng.
Số 7 liên hệ với sao Uranus (tử vi gọi là sao Thổ Tú), tương đương với thần Đại Trùng Tinh (The Chariot). Voltaire, Horace và Shakespeare đều thuộc loại người số 7.

Tính T́nh & Nhân Cách
Tư tưởng thâm trầm và có vẻ phân tích. Nhiều ư kiến cá nhân, rất tự lập, ít nghĩ ngơi về tâm trí và thể xác. Rất chú trọng và ṭ ṃ về thời thế. Thích du lịch, nhất là đến những nơi xa xôi, hẻo lánh. Thích sự kín đáo, cô quạnh. Thường là kẻ sống với nội tâm, ít biểu lộ ra ngoài. Ham hiểu biết. Rất có khiếu về nghệ thuật thẩm mỹ và dễ xúc cảm với cái đẹp. Thường bất đồng ư kiến của đa số. Quan niệm của họ thường có tính cách triết lư và trực giác. Ít khi a dua hay bắt chước thời trang. Tự lập luận, tự quyết, không chịu theo ư kiến của người khác. Thích hoàn toàn, có tinh thần tự chí, tự phê b́nh rất nghiêm khắc. Tự đ̣i hỏi ḿnh những tiêu chuẩn có khi quá cao với khả năng.

Thường th́ tính t́nh khó hiểu, và họ cũng khó t́m hiểu được người khác. Cô độc, dè dặt, bẽn lẽn, rất khó kết bạn. Tuy nhiên, khi đă là bạn rồi, họ trở thành người bạn rất tốt, trung thành, khoan dung. V́ tính thâm trầm, nên họ không thích hợp được với các cuộc hội hopï, tiệc tùng, liên hoan dạ vũ... T́m thấy sự thích thú thoải mái trong các cuộc họp mặt nhỏ. Nói chuyện hay, biết nghe chuyện nhưng không thích các chuyện phiếm hay tán gẫu. V́ dè dặt, giữ ǵn thận trọng nên thường bị người xung quanh hiểu lầm là có tính khinh người. Không thích la lối, nổi giận, nhưng tranh đấu mănh liệt cho niềm tin tưởng của ḿnh, tranh đấu một cách bền bỉ, thụ động nhưng bướng bỉnh. Rất tín ngưỡng và sống nhiều về tinh thần. Thích nghiên cứu về tôn giáo và thường trở nên người thâm trầm, sâu sắc và bí ẩn.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Thích hợp nhất với các công việc hay nghề nghiệp ít bị kiểm soát bởi người khác. Dễ thành công trong các lănh vực nghệ thuật, viết văn, điêu khắc, hội họa v.v... Giáo dục, khoa học, hoặc tôn giáo cũng thích nghi với khả năng. Nhờ vào kiên nhẫn và kiến thức sẵn có, họ có thể gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp khi bắt tay vào việc. Thích biển cả, du lịch và có nhiều khả năng trong ngành hàng hải. Ít thích thú trong các việc thương măi hay các việc cần đến sự giao dịch. Là nhân viên, họ rất tận tâm, chăm chỉ, ghét sự kiểm soát và bó buộc quá nhiều. Là chủ nhân, họ không đạt được nhiều thành công v́ họ không thích ra lệnh, muốn cho nhân viên dưới quyền tự sáng kiến.

Ít quan niệm về tiền bạc và mănh lực của nó. Thấy tiền bạc là cần thiết nhưng không mơ ước nhà lầu, xe hơi. Thỉnh thoảng họ cũng dám tiêu xài phung phí nhưng thường th́ có tính tiết kiệm hơn. Không thích các vấn đề hay sự việc có liên quan đến tiền bạc. Có tiền họ cũng để cho người khác quản trị dùm.

T́nh Duyên
Dễ kết hôn trong nhiều trường hợp và thường rất sớm, nếu không th́ rất muộn bởi v́ càng lớn tuổi họ càng dè dặt. Sống xa cách với thế giới bên ngoài và khó biểu lộ cảm xúc. Rất tử tế nhưng không hẳn là dễ thương, dễ cảm bởi v́ họ chú trọng nhiều về tinh thần và ít lệ thuộc chặt chẽ vào việc khác. Thí dụ, người chồng có thể nhớ vợ khi xa cách nhưng vẫn làm việc hăng hái, có kết quả tốt như lúc b́nh thường vậy. Hôn nhân hạnh phúc có thể t́m gặp với người mang số 9, 1 hay 7 v́ giống nhau về tinh thần và nhân cách. Các số 6 và 2 ít thích hợp hơn cả, bởi lẽ hai số này rất dễ bị khổ sở bởi tính t́nh của số 7. Đối với các số 3 và 5, họ có thể tạo được hạnh phúc nhưng sẽ có những sóng gió bất thường. Có thể hài ḷng với số 1 và 8 có tính chinh phục nhưng thường thiếu sự rung cảm sâu xa.Số 8
Số 8 tượng trưng cho quyền lực, thành công, chiến tranh, và tàn phá, có ư nghĩa lúc nào cũng phải tôn trọng công lư và đề pḥng những tai nạn nguy hiểm và sự suy sụp, tàn phá.
Số 8 liên hệ với sao Mars (tử vi gọi là sao Hỏa Tinh), và tương đương với The Strength của bài Tarot (thần Hùng Cường). Cựu Đại Tướng Hoa Kỳ William Westmoreland và cựu Đại Tướng Douglas MacArthur đều thuộc loại người số 8.

Tính T́nh & Nhân Cách
Người mang số 8 có khả năng thiên phú về tập trung tư tưởng và chú ư, tự rèn luyện vào khuôn khổ kỷ luật. Có nhiều cá tính và ư chí sắt đá, là những người có quyết tâm khai sơn phá thạch. Ít khi làm việc ǵ mà không để hết nhiệt tâm. Rất nhiệt thành, cực đoan, và cuồng thị. Rất ghét những ǵ tầm thường, hoặc là thành công rực rỡ, hoặc là cam tâm thất bại ê chề. Tự rèn luyện khắc nghiệt và có khuynh hướng lôi cuốn người khác đi theo con đường của ḿnh. Đôi khi thích hoạt động v́ quyền hành nhưng thường tin rằng những người chung quanh cũng cuồng nhiệt phục vụ cho một lư tưởng như ḿnh. Nhiều khi tỏ vẻ lạnh lùng, nhưng là người rất tốt bụng. Nếu có vẻ xa cách là bởi họ không biết cách hoặc khó biểu lộ cảm xúc. Thường có vẻ cô độc, thích được kết bạn với những người khác nhưng không đi đến chỗ thân mật được.

Nhiều nghị lực và hoạt động. Thích theo đuổi những mục đích có cả tinh thần lẫn vật chất. Không chịu được sự thất bại và khi đă dấn thân vào việc ǵ dầu là việc tiêu khiển hay làm thiệt, cũng mong ḥa hoặc thắng. Trong lần gặp gỡ đầu tiên, nhiều người sẽ bị quyến rũ ngay bởi sức mạnh nhân cách của họ, như bị thôi miên vậy. Tuy nhiên, càng tiếp xúc với số 8 nhiều và càng lâu, sự mến phục này càng giảm đi và số 8 bị mất dần đi số người ái mộ. Khi muốn, họ tự tạo cho ḿnh sự nổi bật và duyên dáng. Nhưng họ rất ít muốn làm như vậy, trừ những lúc họ cảm thấy thật sự cần cho họ. V́ ham muốn đạt được mục tiêu, đôi khi họ trở nên cứng rắn, khắc nghiệt với những người mà họ không có cảm t́nh.

Là người bạn rất trung thực và tin cẩn, thường sẵn sàng đứng lên bênh vực và che chở cho những người thân của họ. Với kẻ thù, họ trở nên đáng sợ v́ họ rất khó quên những xích mích, dù nhỏ nhặt. Và khi đă bùng nổ tranh chấp hay hiềm khích, họ sẽ chiến đấu đến cùng.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Thường thành công rực rỡ trong các chức vụ quan trọng. Nhất là các địa vị hữu quyền v́ ngoài khả năng tập trung, chú ư, tự ghép ḿnh vào khuôn khổ kỷ luật, họ c̣n là người làm việc có kế sách chặt chẽ, có sáng kiến, và biết áp dụng những tư tưởng mới lạ. Khi tận lực cho công việc, họ có thể đạt đến tột đỉnh của thành công. Tuy nhiên, v́ có tài năng và muốn lănh đạo họ cần phải thận trọng lựa chọn đường lối bởi lẽ nếu đi nhầm đường, họ là những phần tử đe dọa cho xă hội. Là nhân viên họ rất tận tâm trong mọi công việc, luôn tỏ ra nhanh chóng và hữu hiệu. Tuy nhiên, các bạn đồng nghiệp rất dễ hiểu lầm là họ muốn chơi trội hay nhảy vọt qua một cách vội vàng. Trong công việc cũng như giao tế, họ cần phải lịch thiệp, khôn khéo hơn, và ít đ̣i hỏi hơn. Là chủ nhân, họ rất hăng hái hoạt động, và muốn tất cả nhân viên cũng hăng hái như họ vậy, hay cũng thận trọng và làm việc vất vả như họ.

Họ rất có khả năng trong lănh vực tài chánh, có thể nói họ nhúng tay vào việc ǵ là việc đó hái ra tiền. Cương quyết có óc thực tế, biết đánh giá đồng tiền tiêu pha một cách hợp lư, xứng đáng, không chặt chẽ về vấn đề tiền bạc nhưng cũng không phung phí tiêu pha liều lĩnh. Kinh doanh nhiều thắng lợi. Rộng răi với gia đ́nh, bạn bè nếu cho rằng đó là người biết kiếm tiền, biết xử dụng đồng tiền.

T́nh Duyên
Rất thay đổi, từ chỗ yêu tha thiết đến hoàn toàn dửng dưng. Điều này có thể chứng tỏ t́nh yêu nồng nàn, say đắm, nhưng có khi lại rất xa cách, lạnh nhạt. Trong t́nh yêu, rất ít người số 8 t́m được hạnh phúc trong sự trung dung. T́nh yêu với họ hoặc là đầy ngọt ngào hoặc là nhiều cay đắng. Tuy hôn nhân của họ có thể trải qua nhiều cay đắng nhưng không bao giờ buồn tẻ. Họ là những người hoạt động, dễ làm nẩy nỡ những sự hào hứng mới, v́ vậy mà họ (nhất là nam giới) rất quyến rũ đối với người khác phái. Trong khi họ có thể mất nhiều bạn thân, họ lại được rất nhiều mến chuộng trong cương vị t́nh nhân hay vợ chồng. Nếu các số 2 và 6 thông cảm được bản tính của họ, hôn nhân sẽ đạt nhiều hạnh phúc. Họ cũng thường được hài ḷng khi kết hôn với số 4 và 7 hay 9 tuy đôi khi thiếu sự nồng nàn. Nhiều khi sự kết hợp của họ đối với số 3 và 5 cũng đem lại nhiều hạnh phúc nếu cả hai người cùng biết tương nhượng lẫn nhau. Họ không thể ḥa hợp được với số 8 hay 1 v́ những con số này có bản tính háo thắng, dễ va chạm trong cuộc sống hàng ngày.Số 9
Số 9 thể hiện t́nh thương vô bờ bến đối với nhân loại. Có ư nghĩa là phải sống khổ hạnh mới t́m ra chân lư và khuyên chúng ta: "sự im lặng là vàng bạc, lời nói phải cẩn thận, phải suy nghĩ chín chắn trước khi phát ngôn."
Số 9 liên hệ với sao Neptune, tương đương với The Hermit (Thần Tu Khổ Hạnh) của bài Tarot. Đức Khổng Phu Tử và Thủ Tướng Ấn Độ Thánh Gandhi thuộc loại người số 9.

Tính T́nh & Nhân Cách
Rất thụ cảm và tế nhị. Cảm thông với những nhu cầu đ̣i hỏi của người chung quanh và sẵn sàng giúp họ thỏa măn một cách nồng nhiệt. Các nạn nhân của bạo lực và áp bức, những người bị bạc đăi, hất hủi, bệnh tật, già yếu, không may mắn... đều gây cảm xúc cho họ như là những người thân thuộc vậy. Khi theo đuổi một nguyên do chính đáng, họ say đắm đến độ quên lăng cả gia đ́nh. Tính lại, họ là con người rất nhân ái và lư tưởng. Bị chi phối bởi trực giác và t́nh cảm nhiều hơn là lư luận và trí thức. Mặc dù rất thụ cảm, họ rất dè dặt, thường rút lui vào địa hạt triết lư, tâm linh với hy vọng t́m ra được giải quyết thỏa đáng cho những vấn đề về những đau khổ của loài người. Ít khi bị quyến rũ bởi tiền bạc hay quyền hành, trừ phi đó là những phương tiện cứu giúp người. Có tính chịu đựng bền bỉ, can đảm và cương quyết nhưng lại ít dùng tính đó để suy cho ḿnh. Mục đích của họ là t́nh yêu rộng lớn, ḷng đại lượng và sự thông cảm.

Được nhiều người mến chuộng cũng như bị nhiều người ghen ghét bởi v́ họ kết bạn dễ dàng nhưng thường không giữ được bạn bởi tính t́nh nông nổi bồng bột. Không ưa căi cọ về những chuyện vụn vặt nhưng lại rất chú trọng đến các vấn đề quan trọng và dễ gay gắt, giận dữ với những người không đồng quan điểm. Thường th́ dè dặt, tự quyết, tự lập, và ẩn tránh nhiều hơn. Về một vài khía cạnh khác, họ là một cá nhân rất mau mắn và hay thay đổi. Hôm nay th́ buồn bă ủ ê, nhưng hôm sau sẽ vui nhộn hứng khởi. Tuần này hăng hái sôi nổi. Tuần sau đă dửng dưng lạnh nhạt. Tuy nhiên có một điểm cố định dù tính t́nh và hoàn cảnh có thay đổi, mục tiêu duy nhất là tự do và t́nh yêu thương đồng loại.

Công Việc, Năng Khiếu & Tiền Bạc
Thích hợp hơn cả với những công việc và nghề nghiệp đ̣i hỏi sự giúp đỡ người khác nếu biết ḥa đồng tính t́nh, họ sẽ là những nhà lănh đạo tôn giáo, các bác sĩ, y tá, trợ tá, cán sự xă hội và kể cả thợ thuyền rất khéo léo tài ba. Tuy dè dặt, nhưng cũng có nhiều người thích xuất hiện trước quần chúng và có thể thành công như nhà hùng biện, thuyết pháp, chính trị gia, giảng viên, hay giáo sư triết học.

Tuy có trí thông minh và tài lănh đạo rất cần thiết cho việc kinh tài họ lại thường không thấy hạnh phúc. Làm việc chỉ v́ tiền hay v́ danh tiếng không làm cho họ thỏa măn. Nên tránh các nghề như tài chánh, kinh toán, quảng cáo. Luật học rất thích ứng với họ nếu họ được phép bênh vực thẳng thắn cho chính nghĩa. Là nhân viên, tánh t́nh thất thường, họ chỉ đạt được kết quả tốt nếu biết để hết nhiệt tâm vào việc làm cũng như sự tin tưởng. Rất dễ để t́nh cảm xen vào công việc. Là chủ nhân, họ rất điệu vợi, thiệt thà và rộng lượng.

Về tiền bạc, họ thường không thành thạo trong vấn đề quản trị. Có người kiếm được nhiều tiền và giàu có thường là do may mắn nhiều hơn. Đại lượng, sẵn sàng giúp đỡ gia đ́nh và bạn bè, có khi cả những người rất xa lạ nữa. Không hiếm những người số 9 bị nợ nần nhiều. Tuy thích tiền bạc, nhưng lại không nô lệ cho đồng tiền. Đối với họ, đồng tiền kiếm ra được chỉ để tạo tiện nghi cho đời sống vật chất, chứ không phải dùng để tạo thế lực hay dùng để đẻ ra đồng tiền khác.

T́nh Duyên
Là người bạn đường rất tín cẩn và chung t́nh. Hôn nhân đối với họ rất thiêng liêng. Rất ít than phiền về bạn trăm năm của ḿnh với người khác dù là bạn bè thân thuộc, và ngược lại, rất là khổ sở nếu người yêu của ḿnh phân trần chuyện gia đ́nh với người ngoài. Họ đáng kính trọng nhưng chưa phải là người bạn lư tưởng. Cũng giống như một số đông các bác sĩ, họ giành hầu hết th́ giờ và năng lực cho những người khác, nhiều khi quên lăng gia đ́nh. Đời sống t́nh cảm khô khan. Họ bị hăng say về công việc, họ quên cả những ngày nghĩ lễ quan trọng như sinh nhật hay ngày Tết, Noel. Tuy t́nh cảm khô khan nhưng nhiều khi họ cần sự yêu đương. Họ thích hợp với số 4, 7 hay 9 v́ đồng tính t́nh và mục tiêu giống nhau. Đôi khi số 9 kết hợp với số 2 cũng sung sướng. Với sự chịu đựng và cố gắng của cả hai bên, số 9 có thể kết hợp với số 3, 6 hay 8. Phải thận trọng khi muốn kết hợp với số 1 hay số 5 v́ tính t́nh trái ngược

                                                                                                                                      Nguyễn Kỳ Nam sưu tầm